Download AutoCAD 2022 and what’s news – Link download Free
5/5 - (3 votes)

Autocad 2022 vừa được công ty Autodesk thông báo ra mắt tháng 03/2021. AutoCAD 2022 có đầy đủ các tính năng mới cho bạn làm việc và tự động hóa để tăng năng suất trong quá trình thực hiện. Việc có thể tự động hóa các tác vụ giúp bạn tiết kiệm hàng giờ, thậm chí hàng ngày làm việc. Với các ứng dụng web và di động liên kết chặt chẽ với AutoCAD, người dùng có thể truy cập AutoCAD trên hầu hết mọi thiết bị để thiết kế và phác thảo bản vẽ ở khắp mọi nơi.

Cùng Kỹ Sư Thiết Kế tìm hiểu AutoCAD 2022 có những tính năng gì mới nha.

Video chi tiết các tính năng mới của AutoCAD 2022

https://youtu.be/rqaoG5E272M

Installer – Giao diện cài đặt thay đổi

Các sản phẩm Autodesk năm 2022 cung cấp trải nghiệm cài đặt mới, nhanh hơn, đáng tin cậy hơn. Khi cài đặt sản phẩm, có ít tùy chọn hơn để bạn thiết lập và chạy nhanh hơn. Để tạo cài đặt nhiều tùy chỉnh hơn, hãy sử dụng công cụ Custom Install trong Tài khoản Autodesk của bạn.

Điều này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn các tùy chọn bạn muốn mà không cần tải xuống sản phẩm trước. Với Custom Install, bạn có thể bao gồm nhiều sản phẩm trong một cài đặt duy nhất, với tất cả các tùy chọn, tiện ích mở rộng và plugin.

Download AutoCAD 2022 and what’s news - Installer

Floating Drawing Windows – AutoCAD đa nhiệm

Bây giờ bạn có thể kéo tab tệp bản vẽ ra khỏi cửa sổ ứng dụng AutoCAD 2022, biến nó thành cửa sổ nổi. Và kéo cửa sổ nổi trở về thanh Tab như ban đầu cũng rất dễ dàng.

Download AutoCAD 2022 and what’s news - Floating Drawing Windows

Một số lợi ích của tính năng cửa sổ vẽ nổi là:

  • Giúp xem bản vẽ dễ dàng hơn, màn làm việc cho AutoCAD rộng hơn.
  • Nhiều tệp bản vẽ có thể được hiển thị cùng một lúc mà không cần chuyển đổi giữa các tab.
  • Một hoặc nhiều tệp bản vẽ có thể được chuyển sang một màn hình khác. (nếu bạn dùng nhiều màn hình cùng lúc)
Download AutoCAD 2022 and what’s news - Floating Drawing Windows 1

Trade – trao đổi thông tin trên bản vẽ

Trace cung cấp một không gian an toàn để trao đổi, hợp tác các thay đổi của bản vẽ trong các ứng dụng di động và web AutoCAD mà không sợ thay đổi bản vẽ hiện có. Trade giống như một bài báo theo dõi ảo quá trình hợp tác đặt trên bản vẽ, cho phép các cộng tác viên thêm phản hồi ngay trong bản vẽ. Cụ thể như sau:

Tệp bản vẽ AutoCAD (.DWG) được mở từ nhà cung cấp Lưu trữ đám mây (Dropbox, box, Google Drive, v.v.) trong Ứng dụng web AutoCAD hoặc Ứng dụng di động AutoCAD. Sau đó sử dụng công cự Trade vừa ra đời thêm các ghi chú, đánh dấu vị trí cần sửa hoặc thay đổi trên bản vẽ. Các ghi chú này được tạo như một lớp phủ phía trên bản vẽ, không ảnh hưởng đến bản vẽ gốc.

Download AutoCAD 2022 and what’s news - Trade

Cuối cùng bạn gởi bản vẽ đó cho người hợp tác mở lên trên máy tính PC. Một thông báo sẽ xuất hiện dưới cùng bên phải là “Design feedback is ready for review and a trace was added or modified”. Sau đó vào Tab Collaborate trên thanh Menu, vào mục Traces Palette để xem các thông báo Trade mà bạn đã đánh dấu trên ứng dụng Web AutoCAD hoặc Ứng dụng di động AutoCAD.

Download AutoCAD 2022 and what’s news - Trade 1

Lưu ý: Mặc dù bạn có thể xem Trade trong các ứng dụng dành cho máy tính để bàn, web hoặc thiết bị di động, nhưng bạn chỉ có thể tạo hoặc chỉnh sửa Trade trong khi sử dụng web và thiết bị di động. Và Trade tool đã có trong Autodesk Design Review, TrueView and Autodesk Viewer nhưng công cụ Trade mới này sử dụng dễ dàng hơn.

Count – Đếm và thống kế đối tượng

Một tính năng mới khác mà Autodesk đã phát hành trong các phiên bản mới năm 2022 là tính năng Count. Đếm nhanh chóng và chính xác các đối tượng trong bản vẽ. Bạn có thể chèn một bảng với dữ liệu đếm đối tượng vào bản vẽ hiện tại.

Download AutoCAD 2022 and what’s news - Count

Khi một đối tượng ví dụ như Block được chọn, các block đó trong bản vẽ sẽ được đánh dấu ngay lập tức. Một đường ranh giới màu xanh lam xuất hiện xung quanh Block và một thanh công cụ đếm xuất hiện ở giữa trên cùng. Bạn sẽ dễ dàng di chuyển qua lại giữa các Block đã chọn. Từ đó giúp bạn kiểm soát chính xác số lượng các Block trong bản vẽ.

Download AutoCAD 2022 and what’s news - Count 1

Cuối cùng bạn sẽ dễ dàng xuất bảng thống kế tất cả hoặc các Block chỉ định có trong bản vẽ.

Share Current Drawing – Tạo link gởi bản vẽ nhanh chóng

Download AutoCAD 2022 and what’s news - Share Current Drawing

Chia sẻ liên kết một bản sao của bản vẽ hiện tại để xem hoặc chỉnh sửa trong ứng dụng web AutoCAD. Tất cả các xrefs DWG, hình ảnh liên quan được gởi kèm theo thông qua link chia sẻ.

Chia sẻ các bản vẽ tương tự như lệnh ETRANSMIT trong máy tính để bàn AutoCAD. Bản vẽ được chia sẻ bao gồm tất cả các tệp phụ thuộc liên quan như xrefs và tệp phông chữ. Bất kỳ ai có liên kết đều có thể truy cập bản vẽ trong ứng dụng web AutoCAD.

Lưu ý: Liên kết sẽ hết hạn trong vòng bảy ngày sau khi tạo. Bạn có thể chọn giữa hai mức cấp phép cho người nhận: Chỉ xem và cho Chỉnh sửa, tạo một bản copy.

Download AutoCAD 2022 and what’s news - Share Current Drawing 1

Start Tab Redesign – Thay đổi giao diện Tab Start

Thiết kế lại giao diện Start Tab so với các phiên bản trước đây, cung cấp trải nghiệm hiệu quả hơn và nhất quán cho các sản phẩm trong hệ sinh thái Autodesk. Ngoài ra, Autodesk thêm khá nhiều chức năng như Autodesk Docs, Learning,… bạn có thể xem hình ảnh bên dưới.

Download AutoCAD 2022 and what’s news - Start Tab Redesign

Push to Autodesk Docs – Chia sẻ dữ liệu PDF

Push to Autodesk Docs cải thiện hiệu quả làm việc trong hệ sinh thái Autodesk bằng cách cho phép bạn xuất bản các bản vẽ CAD dưới dạng PDF trực tiếp từ AutoCAD 2022 sang Autodesk Docs. Bạn không cần lưu tệp PDF cục bộ về máy tính, mở trình duyệt web hoặc tải file PDF lên đám mây nữa.

Ngoài ra, sử dụng Push to Autodesk Docs để tải lên các bản vẽ AutoCAD dưới dạng PDF cho một dự án cụ thể trên Autodesk Docs.

Download AutoCAD 2022 and what’s news - Push to Autodesk Docs

3D Graphics Technical Preview – Chế độ 3D

Bản phát hành này bao gồm Technical Preview của hệ thống đồ họa 3D đa nền tảng hoàn toàn mới đang được phát triển cho AutoCAD, tận dụng tất cả sức mạnh của GPU hiện đại và CPU đa nhân để mang lại trải nghiệm điều hướng mượt mà cho các bản vẽ.

Technical Preview theo mặc định sẽ ở chế độ OFF. Khi được bật, hệ thống đồ họa hiện đại sẽ tiếp quản các khung nhìn bằng cách sử dụng kiểu hình ảnh Shaded. Hệ thống đồ họa hiện đại cuối cùng có thể thay thế hệ thống đồ họa 3D hiện có.

Download AutoCAD 2022 and what’s news - 3D Graphics Technical Preview

Lưu ý, yêu cầu tối thiểu để sử dụng tính năng này là DirectX 12 level 11_0.

Link Download AutoCAD 2022

Hi vọng đã giúp các bạn hiểu rõ và áp dụng được các tính năng mới của AutoCAD 2022. Ngoài ra, Link Download AutoCAD 2022 từ Autodesk nên tải và cài đặt dễ dàng, chúc bạn thành công! Cảm ơn bạn đã ghé thăm Kỹ sư thiết kế.

Theo dõi Fanpage Kỹ Sư Thiết Kế và Channel Youtube để cập nhật thêm nhiều phần mềm mới nữa nhé.

Nếu bạn thấy bài viết hay hoặc có mong muốn ủng hộ cho kysuthietke để có kinh phí duy trì Website thì có thể donate qua Momo hoặc ATM tại đây. Cảm ơn bạn rất nhiều!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments